top of page
Tìm kiếm

Cách sử dụng giấy can lụa để sao chép hình thêu lên vải

Đã cập nhật: 6 thg 9, 2021

Trước khi bắt đầu thêu, thông thường chúng ta sẽ cần phác thảo hình thêu lên vải bằng bút. Chúng ta có thể phác thảo trực tiếp ý tưởng định thêu lên vải, tuy nhiên đôi khi bạn muốn thêu giống theo một hình mẫu đã có sẵn, thì dụng cụ để hỗ trợ sao chép hình lên vải là rất cần thiết.


Hiện nay, để có thể sao chép một hình vẽ, họa tiết lên vải có rất nhiều cách thức và dụng cụ hỗ trợ khác nhau. Theo kinh nghiệm của TAY, với thêu thùa đơn giản, hàng ngày thì giấy can lụa là một trong những lựa chọn tốt nhất nhờ cách sử dụng đơn giản, hiệu quả mà giá cả lại hợp lý. Để sử dụng giấy can, bạn chỉ cần thực hiện hai bước rất đơn giản như sau:


👉Bước 1: Đặt giấy can lụa đè lên trên tờ giấy có in hình mẫu/họa tiết muốn thêu, dùng bút sao chép hình vào giấy can.

👉Bước 2: Đặt giấy can lụa lên trên bề mặt vải, căn vào vị trí muốn thêu và dùng bút vẽ vải sao chép hình vẽ trên giấy can lên vải (Bạn nên ấn mạnh đầu bút một chút và di đi di lại các nét vẽ để mực bút xuyên qua giấy can và in lên vải được rõ nét).


Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể sao chép một hình họa tiết phức tạp lên vải, mà không sợ bị vấy bẩn vải như cách làm sử dụng giấy than.

Chúc bạn thành công, và nếu chưa rõ điều gì bạn đừng ngại inbox cho TAY để được hỗ trợ thêm nhé! <3

__ 𝑻𝑨𝒀 𝑪𝑹𝑨𝑭𝑻 | 𝑯𝒂𝒏𝒅 𝑬𝒎𝒃𝒓𝒐𝒊𝒅𝒆𝒓𝒚 - 𝑨𝒓𝒕𝒔 & 𝑪𝒓𝒂𝒇𝒕 𝑺𝒕𝒐𝒓𝒆 Nguyên liệu may vá, phụ kiện thời trang handmade 🔖 Website: http://taycraftvn.com 🔖 YouTube: http://www.youtube.com/c/TAYCraft 🔖 Facebook | Instagram | Shopee: @taycraftvn 🔖 Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội 🔖 Hotline 08 2800 4111

3.794 lượt xem1 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

1 Comment


Khánh Linh
Khánh Linh
Aug 21, 2021

Thật là tuyệt, mình cũng đang theo học khóa học thêu nổi của Anyclass https://anyclass.vn/khoa-hoc/so-thich/theu-noi-punch-needle-mon-thu-cong-doc-dao

Like
bottom of page