top of page
Tìm kiếm

Bộ sưu tập Áo Dài Lụa ViệtVài năm trước khi thành lập TAY Craft, mấy chị em chúng mình đã có từng có thời gian dài mày mò may đồ mẹ và bé, vừa phục vụ cho nhu cầu bản thân, vừa là để thỏa mãn đam mê handmade bất tận. Từ đó, chúng mình đã không ngừng kiếm và có cơ hội trải nghiệm vô số các chất liệu trong ngành may mặc. TAY tin tưởng rằng chất liệu chính là một trong những yếu tố tiên quyết để tạo nên một sản phẩm thủ công chất lượng.


Trong các chất liệu mà TAY đã từng trải nghiệm, loại vải để lại cho chúng mình ấn tượng sâu sắc chính là lụa tơ tằm - thứ sợi kiêu kỳ và khó chiều bậc nhất nhưng lại được rất nhiều chị em yêu vải săn đón. Vừa qua, TAY đã may mắn có dịp được trực tiếp tới thăm quy trình dệt thủ công truyền thống vô cùng công phu và tỉ mỉ tại một số làng nghề Việt Nam, hiểu rõ hơn về đặc trưng của lụa, về giá trị của làng nghề cũng như khó khăn, nỗi niềm của những con người đang dày công gìn giữ tinh hoa nghề do cha ông để lại.
Với ấp ủ mang chất liệu Việt tới gần với mọi người hơn, giúp hiểu rõ hơn về lụa tơ tằm cũng như giá trị của nghề truyền thống, team chúng mình đã mất rất nhiều công sức để tìm tòi và ứng dụng lụa tơ tằm trên trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam. Áo dài là trang phục đã quá đỗi quen thuộc và phổ biến trên thị trường, nhưng để tạo ra được một thiết kế áo dài đẹp trên chất liệu nhạy cảm như lụa thì không hề đơn giản chút nào.


Lụa tơ tằm là một chất liệu được biết đến là rất kiêu sa đỏng đảnh, nhưng một khi đã chạm ngắm và hiểu rõ về lụa tơ tằm, chắc hẳn bạn sẽ đem lòng yêu mến chất liệu đặc biệt này. Không cần phá cách cầu kỳ, TAY Craft đưa chất liệu thiên nhiên thuần Việt được tuyển chọn từ các làng nghề dệt lụa thủ công Việt Nam vào thiết kế áo dài truyền thống, để tự sự tinh tế của lụa tơ tằm làm tôn lên vẻ đẹp thuần khiết của bộ trang phục.


Mời các bạn tham khảo BST ÁO DÀI LỤA VIỆT để khám phá thêm nhiều mẫu áo dài "thuần Việt" được thiết kế bởi TAY Craft!


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page